TIN TỨC

  1. Home
  2. »
  3. Tin Báo chí
  4. »
  5. Bộ hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở và quy trình xin cấp phép
2023-03
15

Bộ hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở và quy trình xin cấp phép

15 Tháng Ba, 2023

Bộ hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở và quy trình xin cấp phép

Trước khi xây dựng nhà ở, việc trước tiên gia chủ cần làm đó là có một bản thiết kế. Vậy một bộ hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở đầy đủ gồm những gì? Hôm nay Thành Vinh sẽ chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn về bản thiết kế xây dựng nhà ở là gì? danh mục các hồ sơ bao gồm những gì? Tại sao cần có bản vẽ thiết kế trước khi xây nhà ?… Hy vọng bài viết sẽ phần nào góp thêm thông tin cho bạn; làm cơ sở lựa chọn gói thiết kế phù hợp, cũng như thuận tiện cho việc giám sát việc thiết kế nhà ở gia đình mình; góp phần xây nên một ngôi nhà đẹp, tiện tích và hài hòa về mọi điều.

Bản thiết kế xây dựng nhà ở là gì?

Hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở là tập hồ sơ diễn giải về hình dáng, kích thước, chi tiết, kết cấu hoàn chỉnh của ngôi nhà. Căn cứ vào những bản vẽ đó để xây dựng nên ngôi nhà hoàn chỉnh.
Ngôn ngữ trong bản vẽ thiết kế là ngôn ngữ được sử dụng đồng loạt trên thế giới. Ngay cả khi không cùng chung tiếng nói, cũng có thể nhìn vào bản vẽ mà hiểu được hàm ý của nó.

Bản thiết kế xây dựng nhà ở dùng để làm gì?

Mục đích của hồ sơ thiết kế đó là xây nhà. Thông qua bản vẽ các kỹ sư, kiến trúc sư biết được quy cách xây nên một ngôi nhà; tính toán được diện tích xây dựng; xác định kích thước và bố trí ra sao,…

Bản thiết kế xây dựng bao gồm những gì?

Bảng tóm tắt hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở gồm các hạng mục sau đây:

TIN LIÊN QUAN

GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn & giải đáp các thắc mắc nhanh nhất.